Ice creamy – Happiness Condensed

ปกติเวลาเรานึกถึงการไปเที่ยวเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มักเป็นจุดหมายปลายทางที่เราคิดเอาไว้เท่านั้น แต่จริงๆ แล้วจุดเด่นอีกอย่างที่อยากให้ทุกคนได้สัมผัสเมื่อมีโอกาสมาเยี่ยมเยียนเชียงใหม่ก็คือ บรรดาร้านกาแฟทั้งหลายที่ไม่ใช่แค่การชงกาแฟแต่ยังมีความน่าประทับใจจากการใช้ไอเดียตกแต่งร้านและเมนูอีกด้วย

อย่างใครที่มาเชียงใหม่แล้วเช่ารถเชียงใหม่ขับมาเที่ยวรู้สึกว่าต้องการพักผ่อนก่อนออกเดินทางต่อร้านกาแฟคือจุดหมายที่ควรค่ากับการแวะอย่างยิ่ง มาดูกันว่า 10 ร้านกาแฟเชียงใหม่ที่ใครไปก็ต้องแวะมีที่ไหนกันบ้าง

 

 

(ภาพจาก :hamstergampoong.files.wordpress.com)

  1. Kradas Café– เริ่มต้นกันด้วยร้านแรกหากเขียนภาษาไทยตรงๆ ก็ร้าน กระดาษคาเฟ่ ร้านคาเฟ่ที่ไม่เหมือนใครด้วยการใช้กระดาษมาสร้างเป็นจุดเด่นของร้านเพราะเอามาทำเป็นตุ๊กตาทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ให้ได้สัมผัสกับความแปลกใหม่ หรือแม้แต่การตกแต่งของผนังร้านก็ทำจากกระดาษเช่นกัน ส่วนเมนูแนะนำก็ต้องเครปมะม่วง เลม่อนทาร์ต อร่อยจริงคอนเฟิร์ม

 

(ภาพจาก :www.wongnai.com/restaurants/275207Iy-waan-caf%C3%A9-nimman)

  1. Waan Café Nimman– ตั้งอยู่ ถ.นิมมานเหมินท์ ซ.13 ความพิเศษของการตกแต่งร้านคือใช้การตกแต่งเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกเวทมนตร์ ใครชื่นชอบอะไรแนวนี้รับรองว่าถูกใจจนต้องอยากกลับไปใหม่อีกรอบแน่นอน อารมณ์แบบพ่อมดแม่มดอะไรทำนองนั้น ส่วนเมนูแนะนำคือ Double fromage cheese cake, เค้กสังขยาฝอยทอง

 

(ภาพจาก :https://www.wongnai.com)

  1. Zombie Café Maerim– แค่ชื่อร้านก็โดนใจแล้วแถมพื้นที่ตั้งร้านก็เลิศสุดๆ กับการมีลำธารไหลผ่านเรียกว่าจิบกาแฟสบายๆ สายตาทอดผ่านลำน้ำให้บรรยากาศแสนชิลล์ ส่วนเมนูของร้านก็เลือกทานได้ทั้งคาวหวาน เช่น พิซซ่าสไตล์โฮมเมด, กล้วยหอมทอดเวียดนาม เป็นต้น

 

(ภาพจาก :www.edtguide.com)

  1. No.39– อยู่บริเวณ ต.สุเทพ เมื่อเดินเข้าไปจะพบสระน้ำอยู่กลางร้าน เน้นการตกแต่งโทนสีดำ ให้ความดิบเล็กๆ เมนูแนะนำของร้านนี้จะเป็นเครื่องดื่มอย่างโกโก้เย็นที่รสชาติเข้มข้นถึงใจจนอยากสั่งกลับอีกแก้วเลย ส่วนของหวานขอแนะนำ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ใครอยากสัมผัสบรรยากาศร้านโดนๆ บวกอาหารอร่อยๆ ต้องไม่พลาด

 

(ภาพจาก :www.facebook.com/chic39)

  1. Chic 39– ร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งอยู่ใน อ.แม่ริม ความพิเศษก็คือร้านนี้มีห้องพักให้นักท่องเที่ยวได้นอนสักคืนแก้เหนื่อยกันด้วย แต่ห้องพักมีแค่ 4 ห้องเท่านั้น ส่วนบรรยากาศภายในร้านต้องบอกว่าสวยจนอยากนั่งทั้งวัน แค่มองออกไปก็เจอไร่นาสวยงามสุดๆ เมนูแนะนำร้านนี้จะเป็นอาหารคาวอย่าง พิซซ่าน้องกุ้ง, สปาเกตตี้ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำที่ทุกเมนูเป็นสไตล์โฮมเมดทั้งสิ้น รับรองอร่อยเด็ดดวง

 

(ภาพจาก: www.hungryfatguy.com/2014/07/neo-cafe-chiangmai)

  1. Neo Café– เป็นร้านที่เน้นการตกแต่งสไตล์น่ารักๆ เหมาะกับการมาแบบครอบครัวที่มีลูกเล็กเด็กแดง โอบล้อมด้วยธรรมชาติมีสวนขนาดใหญ่ให้ได้เดินเล่นกันแบบชิลล์ๆ ซึ่งใครเป็นคอไอศกรีมมาร้านนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอนเพราะเหมือนคุณได้นั่งทานไอศกรีมแสนอร่อยกลางหุบเขากันเลย เมนูแนะนำต้องเป็นวาฟเฟิลไอศกรีม, ช็อกโกแลตไอศกรีมเบอร์เกอร์, นมชมพูหิมะ แต่ละเมนูสายของหวานห้ามพลาดจริงๆ

 

(ภาพจาก:http://www.openchiangmai.com)

  1. Clay Studio Coffee– จุดเด่นของการมาร้านนี้คือคล้ายกับว่าทุกๆ คนได้นั่งจิบกาแฟกลางโบราณสถานเก่าๆ แถมใครชื่นชอบงานศิลปะร้านนี้ยังมีคอร์สสอนเรียนศิลปะกันอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นงานวาด, งานปั้น หรืองานแกะสลัก เรียกว่านอกจากจะได้มาจิบกาแฟท่ามกลางบรรยากาศโบราณแล้วยังได้ใช้เวลาในการสร้างงานศิลปะเก๋ๆ อีกต่างหาก มีทั้งมุมกลางสวนกับมุมห้องแอร์ให้เลือกตามชอบ เมนูแนะนำคือ ข้าวเหนียวมะม่วง

 

(ภาพจาก: www.painaidii.com.com)

  1. Iberry– ร้านของโน้ต อุดม แต้พานิช ที่ไปเปิดสาขาในเชียงใหม่ จุดเด่นเห็นเป็นสง่าก็คือหมาสีชมพูตัวยักษ์ซึ่งตั้งอยู่ตรงด้านหน้าของร้าน เป็นจุดถ่ายรูปที่ใครมาถึงก็ต้องเก็บภาพเอาไว้ ด้านเมนูของร้านนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้กับมาสคอต แนะนำว่าถ้ามาแล้วต้องลองเมนูที่เป็นไอศกรีมโฮมเมดรับรองอร่อยทุกเมนูจริงๆ แต่ต้องอาจรอนานกันหน่อยเนื่องจากคนจะเยอะมากๆ ในแต่ละวัน

 

(ภาพจาก: phomes-wpengine.netdna-ssl.com)

  1. Doppio Ristr8to– นี่ก็เป็นอีกร้านที่ต้องบอกเลยว่าผู้คนมหาศาลมากๆ ในแต่ละวัน ความพิเศษของร้านคือเจ้าของร้านจัดเป็นบาริสต้าผู้ช่ำชองแถมเป็นนักล่ารางวัลตัวยงอีกต่างหาก ส่งผลให้ทุกเมนูของร้านจะออกมาตามความพิถีพิถันจากเจ้าของร้านนั่นเอง ลูกค้าของร้านนี้อัดแน่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมกับถูกยกให้เป็น Latte Art Café ดังนั้นนอกจากความอร่อยแล้วยังได้ความสวยงามเอาไว้ลงโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กอีกด้วย

 

(ภาพจาก :https://www.wongnai.com)

  1. Ice creamy – Happiness Condensed– เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในโครงการ Tall teak บริเวณถนนนิมมาน บรรยากาศของร้านก็ดูโปร่งโล่งสบายน่านั่ง ส่วนจุดเด่นจริงๆ ของร้านนี้อยู่ที่เมนูไอศกรีมเกล็ดหิมะ Ice creamy Egg Yolk Lava กับเมนูประเภทฟองดูต่างๆ เรียกว่านอกจากอร่อยแล้วยังได้ความแปลกใหม่ ส่วนเครื่องดื่มก็นับว่าจัดเต็มแบบหลากหลายสุดๆ แต่ถ้าหากใครอยากได้เมนูเย็นๆ แก้ร้อนอีกสักอย่างแนะนำเลยต้อง บิงซูชาโคลโทสต์ ตอนเสิร์ฟมาจะเป็นน้ำแข็งสีดำ มีความหอมหวานในตัวท็อปด้วยกีวี่ สตรอเบอร์รี่ กล้วย อร่อยสุดๆ

 

สำหรับใครที่มาเชียงใหม่แล้วเหนื่อยๆ แม้จะเช่ารถเที่ยวเชียงใหม่ก็ตามลองแวะมายังร้านกาแฟเด็ดๆ เหล่านี้แล้วจะทำให้วันแห่งการพักผ่อนของคุณเพิ่มจุดหมายอันน่าประทับใจไว้อีกอย่างน้อยก็ 1 แห่งแน่นอน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *